US-Movie notes

BRICK
2005 | US Movie | Joseph Gordon-Levitt, Lukas Haas | Rian Johnson

Xem hồi năm nhất, mướn cái DVD vì tên tiếng Việt nghe ngầu ngầu – “Trong làn khói thuốc”, chứ lúc đó chưa có khái niệm gì về anh Joe. Phim trinh thám, nói về một bạn trai emo đi tìm hiểu về cái chết của người yêu cũ, vừa nghĩ về quá khứ của cả hai vừa khám phá ra được một đường dây phạm pháp trẻ tuổi ‘_’ Nhớ nhất cảnh Brendan phát hiện ra xác của Emily, tại một rãnh thoát nước, xem lâu rồi nên không rõ đó là buổi sáng sớm hay lúc trời sắp tối – chỉ nhớ khung hình lúc đó chìm trong một màu xanh thẳm, Brendan ngồi cách một quãng nhìn xác Emily, rất lâu… Phim rất lặng, tiết tấu chậm, khi ấy mới vào thành phố, ở trong phòng một mình toàn xem dạng phim có không khí như thế này. Lúc xem thấy Brendan thật ngầu, emo nhưng thật sự ngầu, không tin được là học sinh cấp 3 ‘_’ (khi đó nào có biết anh Joe cưa sừng làm nghé đóng vai học sinh cấp 3, nên đây hoàn toàn là phát biểu công tâm). Đến bây giờ thì đây vẫn là vai ngầu nhất Joe đóng, lại là phim được xem đầu tiên nên ấn tượng rất tốt đẹp, dù thật sự chỉ trở thành fan sau “Mysterious skin”.


THE PRESTIGE
2006 | US Movie | Hugh Jackman, Christian Bale | Christopher Nolan

Ảo thuật gia thời xưa, ân oán tình thù kèm theo một mớ bí mật về ảo thuật. Thuộc dạng phim hấp dẫn, tiết tấu nhanh, nói chung là hay, rất đáng xem ‘_’ Cái đoạn bí mật cuối cùng thì xem hơi sợ *_* Xem xong “Inception”, lên dò thông tin chú Nolan thì thấy phim này trên IMDB, hồi xưa rate nó 8, giờ sửa lại thành 10 luôn ‘_’ (nhắc đến IMDB, tới giờ vẫn không hiểu được cuộc chiến fanboy trên đó, nhảm khó đỡ *_*)

(500) DAYS OF SUMMER
2009 | US Movie | Joseph Gordon-Levitt, Zooey Deschanel | Marc Webb

Được xếp vô thể loại hài – lãng mạn, nhưng xem xong thấy đau lòng nhiều hơn. Chủ đề là “You’re not the one”, kể về 500 ngày yêu đi từ hạnh phúc đến đau khổ của Tom Hansen, nhân-viên-viết-thiệp-lẽ-ra-phải-là-kiến-trúc-sư, yêu bạn Summer Finn xinh đẹp, thông mình, cá tính, không tin vào tình yêu ‘_’. Kết thúc theo mình là happy-ending, nhân vật chấp nhận được thực tế và biết cách chỉnh đốn lại bản thân theo hướng tích cực. Nhiều chi tiết hài thuộc về văn hóa Mỹ, xem xong phải lên dò thông tin mới hiểu. Đặt biệt thích lời thoại trong phim, kiểu “Loneliness, it’s underrated” hay “Robin is better than the girl of my dreams. She’s real.” Cảnh buồn nhất có lẽ là cảnh Mong Ước VS Thực Tế khi Tom đến dự tiệc ở nhà Summer, khung hình chia hai, phân biệt rõ mong ước của Tom trong khoảnh khắc đó là như thế nào, và thực tế thì những gì đang diễn ra, cho đến lúc Tom nhìn thấy chiếc nhẫn đính hôn trên tay Summer, là lúc nửa khung hình Mong Ước hoàn toàn biến mất. Phim tình cảm – hài nhưng thấy thiên nhiều về xu hướng art-house, âm nhạc và trang phục trong phim mình đều rất thích. Tạo hình của Joe trong này rất dễ thương, dù nhờ Arthur trong “Inception” mà có nhiều fan hơn, nhưng vẫn thích tạo hình trong phim này nhất ::clover2::

1 Comment

 1. GinTonic says:

  Phim Brick mình sẽ tìm coi
  Còn cái phim Summer <3 một trong số yêu thích của mình.Lời thoại nào trong đó cũng hay hết.Hài hài tửng tửng của bé Summer thì They used to call me The Anal girl hay lúc tụi nó chơi Penis game trong công viên ấy :") xD Dễ thương khiếp

  " I dont feel comfortable being anyone's girlfriend.Actually, I dont feel comfortable being anyone's anything " – Summer Finn <3

  " Roses are red.Violets are blue.Fuck you, whore " – Tom xD
  x

Leave a Reply