One of A Kind – Singapore

Nhật ký 1 đêm của Fan Cuồng Kây Pốp 。◕‿◕。

Năm nay đi xem một đêm và tiếp tục ngủ bụi sân bay :”| Như thể rất yêu Singapore, đi gần bằng số lần đi Đà Lạt, thật ra chỉ vì đi lại dễ dàng và không sợ lạc thôi :”)) Đi với em Lu, vì hội năm ngoái có người tách ra đi Thái rồi. Nhưng mà rất vui, lúc trên MRT hai đứa ngồi nói chuyện, bạn bên cạnh im lặng nảy giờ liền xổ ra tiếng Việt “Hai em cũng đi xem GD à?” (cuối cùng phát hiện ngang tuổi), nói chuyện một hồi thì tặng luôn cho bạn cái quạt Crayon cầm theo. Bạn rất dễ thương, bảo sau concert có muốn đi ăn cháo ếch không, nhưng cuối cùng không có phương tiện liên lạc nên thôi, xong rồi chỉ cách tìm nhau trên net, dự trù đồng bọn cho world tour cuối của hội 5 người sắp về vườn.

Năm ngoái đi 2 ngày có 1 ngày vé đứng, xếp hàng từ sớm nên thấy nhiều dạng fan, năm nay tới gần sát giờ thì chủ yếu thấy giống hội mặc đồng phục One of A kind – nhiều em nhiều anh rất bốc :”)) Tướng người mẫu mà còn quần bó / short siêu ngắn / tank top khoét nách sâu / crop top siêu ngắn, đại loại vậy. À có fan nhi đồng có ba má hộ tống theo, còn fan lady mấy cô tầm 40 cũng rất sung 😀 Fanboy cũng nhiều, lúc vào sân thì thấy chủ yếu là các bạn mua vé standing, ngồi phía trên có vẻ là đi theo bạn gái hoặc theo đôi (đôi gì thì tui không rõ :”D)

Hôm nọ đọc vụ một anh nghệ sĩ bên Trung bảo đi xem concert GD như thể đi tham gia “buổi tụ họp giáo dân”, lúc xem đúng là có cảm giác hơi giống thật :”)) Vừa mở màn liền có người khóc luôn, nước mắt ràn rụa dù trên sân khấu là dubstep MichiGO và Badass-GeeDee với cái xe trong suốt siêu ngầu, fan này bảo không xem fancam vì muốn “cảm xúc nguyên vẹn” (con gái Nha Trang, nhà hình như cũng gần nhà tui ngoài đó). Phụ nữ chiếm phần đông mà hét rất sung :”> , nhất là trước mấy màn nhử nhử fan của anh Long Hàn Quốc (bây giờ đã luyện trình nhử fan đến thành quỷ rồi). Khổ một cái là thấy fanboy ở khu standing rất đông (mua vé standing nghĩa là máu lửa rồi, thường fan ruột mới tranh vé này), nhưng Gee Dee nói chuyện cứ gọi cả đám là “my good girls, my beautiful girls, babies, honey”, gặp tui chắc tức méo mặt :”))

Nói chuyện nhử fan level Quỷ, xài nhiều nhất là mấy câu nhớ người yêu người rất nhiều đi, nhưng lợi hại nhất chắc vẫn là ánh mắt khép hờ mơ màng, như thế này – chỉ cần vậy thôi, im lặng cũng được. Lần này thấy cười nhiều, tâm lý có vẻ thoải mái hơn lúc xem năm ngoái (thật ra năm ngoái được thấy nhiều nhất là hyung của người đẹp), vì không có đồng bọn ở đây nên phải dẹp ego mà đích thân fan-flirt (chứ không hẳn là fan-service) :”) Đoạn “khốn nạn” nhất chắc là lúc Bad Boy, “You (fans) are good girls, I’m just bad boy” – Fan hét – “Yes yes I’m know I’m a bad boy” – lúc nói cười rất nham hiểm, nhìn muốn vả cho mấy cái -_- Hôm đó tuy không mặc cái áo dát vàng đính hột mà tui khoái nhưng áo thun trắng lúc hát A Boy nhìn rất sexy, vừa nhảy vừa đổ mồ hôi như mưa nhìn càng sexy. Nói chung chỉ có lúc diễn The Leaders là ít nhìn bạn (vì CL diễn cùng mặc sport bra, dáng siêu bốc :”)) ), còn lại thấy người đẹp đã đẹp hơn năm ngoái vài chục lần (Cũng có thể vì được ngắm nhiều hơn :”) ) Nghe bảo hôm sau Ji fan-service rất nhiều, đang hơi hối hận vì không đi ;_;

À, tới phần chính là hát/rap :”)) Bản thân tui người hâm mộ bình thường xem người đẹp thiên nhiên kia diễn thì thấy hay và tự hào là chính ^^ Tổng thể là kiểu như thấy giỏi giang đáng yêu quá, chắc là nhờ mol mua album góp tiền nuôi đó :”> Lúc trước xem thấy GTOPDae live tốt nhất, lần này thấy người đẹp đúng là rất rất giỏi – mở đầu diễn liền 5 bài dance/hiphop không nghỉ (dù có backtrack nhưng cũng thấy rất ngầu). Lần này đi xem còn muốn để ý kỹ xem có backtrack nhiều không, kết luận là cỡ 20-25% cho toàn show (không tính phần ft. bắt buộc), ít hơn mường tượng nhiều. Jiyongie live tốt nhất vẫn là rap, và mấy bản mix lại đúng giọng thật kiểu ObsessionShe’s Gone. That XX live cũng ổn, đổi phần high note thành tông bằng, cộng thêm điểm cho  biểu cảm đau khổ thống thiết nhập tâm, hẳn là ngoài đời bị đá thật :”D Trước giờ rất thích giọng falsetto của Ji, mix lại Today thay đoạn đầu bằng giọng em luôn thấy rất hợp – bài này trong album ngay từ đầu lẽ ra nên cho Ji solo luôn.

Cả show dàn dựng hoành tráng hơn Alive chắc gấp 5 lần (lần trước 5 người, lần này 1 người đương nhiên phải có thêm thứ lấp liếm sân khấu 。◕‿◕。), xem cảm giác như trình diễn âm nhạc và ánh sáng / pháo hoa kết hợp. Hơn phân nửa số bài có sân khấu thiết kế đặc biệt riêng, chủ yếu nhờ kết hợp ánh sáng của dàn đèn và khung cảnh trên dàn màn hình di động. Có mấy đoạn không hiểu sao có thể làm khớp như vậy, ví dụ Ji vừa chạy vừa vung tay lần lượt 2 bên sẽ khớp luôn với hiệu ứng nổ lớn lóe sáng tương đương mỗi bên. Công bằng mà nói thì thấy chuyện dàn dựng sân khấu và hiệu ứng tốt quyết định 50% thành công của show rồi, lúc xem thấy rất được đầu tư – bỏ qua cảm giác là fan thì nôm na là thấy đáng tiền vé :”D

Sân khấu / hiệu ứng thích nhất là TodayButterfly. Tổng thể trình diễn thì thích Today nhất (nguyên cái bục siêu hoành tráng của giáo chủ mà :”) ) – màn này ánh sáng và các hiệu ứng khác được điều khiển theo nhịp độ bài hát rất hay, Ji đứng một chỗ thôi nhưng nhìn vẫn rất sung. Obsession/She’s Gone là để phô vocal thật và khả năng diễn xuất – đoạn này xem thấy rất tự hào, nói chung 90% là tự thân Ji diễn phần này, không có minh họa hay hiệu ứng đặc biệt ^^ Cả show chỉ hơi thấy không hài lòng ở khoảng dàn dancers có vẻ nhảy không sung lắm, nhưng mà thôi có 2 con mắt lo xem nhân vật chính và hiệu ứng sân khấu còn không đủ mà (có hơi hội hận vì không xem 2 đêm, có một số đoạn vì lo xem Ji mà lỡ mất hiệu ứng sân khấu và ngược lại)  ::clover2::

Hôm tui xem có má TOP và má Ri ngồi xem cùng ba má Ji, nghe bảo cô Choi còn nhảy theo michiGO – xem ra là năng động hơn con trai rồi :”D

4 Comment

 1. super turtle says:

  Ghen tỵ quá nha 😡

  – được xem bias 3 tiếng (nhử nhử chắc ít nhất cũng phân nửa thời gian hen). When will my fav :\

  – production hoành tráng *_*

  – solo nên ko bị hạn chế trong phạm vi nhóm

  Thôi cũng đừng hối hận vì ko đi đêm 2. Rủi fanservice nhiều quá chảy máu mủi làm sao.

  Mà vấn đề quan trọng nhát là món cua cay có ngon như lời đồn ko?

  PS: Clovered is mobile friendly. I love it!

 2. Cua mắc quá không ăn 8-| Tui đâu có thích Singapore, đi 3 lần nhưng chưa có lần nào đi du lịch đúng nghĩa hết, cháo ếch cũng không ăn luôn ::huh::

  Bias trúng người lười thì đến thiên thu mới được như fan Jiyongie, lười hơn cả mama 😛

  World Tour năm sau có đi không? ::clover2::

 3. super turtle says:

  Đi chứ. Góp tiền lần cuối cho bias an phận về làm dâu nhà họ Lee 😛

 4. Bias kia muốn cũng hơi bị khó vì họ Lee kia nhiều đối tượng quá :”)))

Leave a Reply