They say love is blind, oh baby you’re so blind

They say love is blind, oh baby you’re so blind

Hôm thứ sáu Long ra MV, đóng cùng em gái 16 xuân xanh xinh ngoan đáng yêu. Bài hát là “That XX”, dịch nôm na là “Thằng chó đó”, rating 19+ ở Hàn vì 2 chữ “thằng chó”, lên MV cho thế gian xem thì “thằng chó” biến thành “beep” hết cả. Ý kiến mainstream về nội dung bài hát lẫn MV như sau: Trong MV Long đóng 2 vai, Long Lương Thiện yêu em 16 nhưng bị em friendzoned, em chỉ yêu Long Khốn Nạn dù nó khốn nạn, Long Lương Thiện muốn giúp em mở mắt nhưng em không tin nên đành than thở Tình là mù quáng em thương yêu em thật mù quáng. Nôm na là câu chuyện trái tim bên lề + nguyền rủa tình địch. Thiển ý riêng của mình thì thật ra Lương Thiện với Khốn Nạn đó chỉ là một, Long yêu ai đó nhưng GD thì không thể, tóm lại Long đang chửi chính mình thôi~ Mà ai đó là ai thì thế gian mỗi người một ý nhé, chờ khi nào Long già hết thời bài hát ra không ai thèm nghe, một năm đổi kiểu tóc trăm lần không ai thèm chú ý, Long hẳn sẽ công bố.


Thích hình xăm này lắm, chú thích đây là Long Khốn Nạn

MV quay rất đẹp, nhiều góc cận cảnh rất thơ, thế gian bảo lần này Long làm họ sững sốt vì không “quái dị” này này nọ nọ, là do trước đó “One of A Kind” của em vốn đầy shock-value nên lúc biết tựa “That XX” ai cũng nghĩ nó cũng phải tương tự thế, fangirl như mình chỉ biết khen Long đẹp trai, style ngây thơ hay côn đồ đều đẹp, chỉ biết nhìn hoài cái nụ cười nhếch môi của em và nguyền rủa camera man bắt góc quá đẹp, thích giọng kim của em từ bài Cafe, qua bài này em hát nguyên gần hết bài, rap cũng rất nhẹ, được cái nếu bạn tri kỉ Yongbae cùng em song ca bài này chắc mình sẽ thích hơn nữa, giọng Bae rất ngọt và nhiều cảm xúc (dù khi live lại dễ hụt hơi). Ca từ dịch ra rồi chỉ còn ngữ nghĩa, mất gần hết chất thơ, các bạn Hàn nói rất tiếc, vì thường GD viết lời như thơ mà, ca lên nghĩa câu là một điểm – cảm giác của từ ngữ mới khiến người ta yêu. Mà Fangirl cũng đã mầy mò tìm cách mua nhạc trên Itunes ủng hộ em Long một hai đồng, đáng tiếc bất thành nên lại đi load chùa, khổ tâm lắm.

Một ngày sau khi MV của Long ra, fanboy Jung Sungha cũng up bản cover guitar lên (hôm nay là sinh nhật em ấy, up lên chắc giống như quà tự chúc mừng bản thân ^^). Tất cả những bản cover của Sungha mình đều kết cả, đã rip hết ra MP3 bỏ vào điện thoại, riêng lần này thì chăm chú xem clip hơn vì thấy em nó vừa đàn vừa khó kiềm chế vẻ mặt fanboy rất vui ::clover2::

Ai có nhã hứng muốn download các bản cover của em Sungha thì có thể vào đây nha, các bản MP3 này đã được cắt bỏ các đoạn silent và làm to tiếng lên:
Jung Sungha covers BIGBANG

Mình thích nhất “Blue” và “Haru Haru” ::cafe2::

6 Comment

 1. […] They say love is blind, oh baby you’re so blind – 2 freebie(s) […]

 2. Bài này có khúc làm e nhớ đến Harux2 🙂
  Dù sao thì e vẩn thấy giọng a ấy có phần “đau đớn tha thiết” hơn là khi nghe ai khác hát. Chắc tại mình bias dữ quá 😀
  Jenny xinh thật, hơn e có 1 tuổi T_T
  Việc đẹp thì khỏi bàn :))

  Anh Sungha chắc cũng phải ngồi canh Êm Vi dữ lắm, sáng hôm sau ngày 1/9 là thấy twitt “Thaxx coming soon…” rồi 😀
  Ôi fan boy! XD

 3. Giọng Long ai thích thì sẽ thích, ai không thích hay nói nghe rất chói. Nhưng rapper mà hát được như Long chị thấy okie rồi, còn bias thì thôi khỏi nói cái gì cũng sẽ thấy hay thấy đẹp :”D Cơ bản chị thích giọng Bae, Bae hát live không tốt nhưng bản studio nghe rất truyền cảm, như hồi “Let me hear your voice” nè, ngược lại Dae live rất tốt, giọng khỏe nhưng lại hơi khô. Cơ bản ss nghĩ bài này rất hợp với giọng Bae nên cũng muốn nghe Bae hát thử ::clover2::

 4. rapper mà hát như long là hay quá r như thằng tóp hãy kêu nó hát đồ giọng dễ thương thúi tha làm tôi nghe cả ngày. ngẫm lại thấy chưa bao giờ mà mua bán cái gì hay là gắng sức ngồi tăng view cho em ấy cả thiệt hổ thẹn hê hê. thằng bê nó live ko tốt vì khi hát nó cứ lo hưng phấn kiểu ko kiềm chế được sao sao ấy bài i need a girl trong studio hát ngọt bỏ mẹ mà ra ngoài lo vũ mà quên ca.

 5. Bình thường thấy giọng luyến nhiều kiểu Bae hay fangirl IU của nó ra ngoài hát live rất yếu (vì giọng nhỏ), cả Taylor Swift cũng thế, huống chi thêm vụ nhảy nhót như Bae ế; chỉ có giọng khỏe kiểu Adele hay Dae live mới tốt. Kể ra Long giọng Kim nhưng hát live còn tốt hơn Bae 😛

  Đang ngồi tính toán mua album mới của Long và một số thứ từ YG eshop (gôm lại ship nhẹ tiền), ở nhà ko chả xài tiền gì giờ có vẻ dư giả chút >:)

 6. Long yêu Tốp nhưng Di Đi thì ko chỉ thuộc riêng mình Tốp mà còn của công chúng, “bad boy but nice” mà, ngoài lạnh trong nóng. Chính Long trong making Alive ngồi ôm cây gậy mơ màng e lệ tâm sự cũng thừa nhận con người sân khấu và con người ngoài đời hoàn toàn khác nhau :'(

  Mà kiểu Ô Tê Pê rất chi là một khuôn đúc ra, Tốp lúc nào cũng leo lẻo con người tôi có rất nhiều nhân cách khác nhau và tôi muốn khám phá hết chúng *sigh*

  Giọng kim của Long nói thật trong giới nam ca sĩ ở Kpop có một ko thấy ng thứ 2 nhưng cũng công nhận là Cafe nghe nuột hơn lần đầu nghe ThatXX hình như mải ngắm Long xênh đợp mà ko ngầm mấy giọng Long ko hòa hợp với tiếng ghi ta, mà sau lần 2 thôi đã mê mệt mải miết replay ko biết chán.

  Tốp đc nghỉ đóng phin chắc là tranh thủ tới trường quay thăm Long rồi *ây da*
  nghe phong phanh fanacc hồi áo khoác GD&TOP hôm Tốp khoác ở trường quay là Long có ghe qua lúc sớm đưa cho, ko chắc real bao nhiêu mà thôi kệ cứ phởn =)))

  nói chung cứ trân trọng giây phút giật gân của trái tim fan gơn mong manh để biết có thể yêu mến một ng dù cách xa cả nghìn kilomet là như nào , chắc 10 năm nữa cả đám đi nghĩa vụ rồi thì coi như duyên cũng tận , có muốn trở lại cũng ko đc

  lảm nhảm vớ vẩn ss Mol thông cảm nhá :”>

Leave a Reply