Kaguya Hime

Lẽ ra là đang ngồi ở nhà cần mẫn chấm cham chiếc nhẫn vàng để mai nộp cho Mr.NĐT, nhưng vì thấy 3 chấm quá nên… T_T

Vốn không thích Akira, chính xác hơn là không để ý tới bạn này, nhưng những hành động của bạn ấy càng về sau càng khiến mình thấy 3 chấm. Mà có lẽ tại Reiko Shimizu chứ không phải tại bạn ấy chăng ? Càng về cuối càng thấy cốt truyện không hợp lý, nói chung thì Akira là con cưng nên phải làm thế nào đó cho bạn ấy “nổi” (vai chính mà), nhưng… Đoạn cuối trong trong mới xem hồi sáng, khi Midori tự sát ( TT__TT… TT___TT… TT__TT…), lúc đầu Akira nổi giận đùng đùng cầm dao bay vào đâm Mr.Tướng Quân, nhưng sau đó lại “Yui anh về nhé, Midori đã chết rồi mà” – Tưởng tượng bạn ấy “nhẹ nhõm” đến chừng nào khi “áo lông vũ” của Yui kô còn nữa ‘_’

Thứ hai, Mr.Tướng Quân (rất xin lỗi vì kô nhớ được tên bạn) xem ra là nhân vật chủ chốt cho lòng thù hận của mấy bạn donor, là nhân vật chủ chốt của truyện, tính ra thì sự xuất hiện của ổng rất chi là muộn màng ‘ ‘

Thứ ba, cũng là điều mình uất nhất… Tại sao bạn Miller phải “gánh” Akira 60 năm rồi chết già một mình ? T_T Tình cảm của bạn ấy với Shutton đã tới hồi chín mùi rồi mà, chỉ cho kiss nhau mấy cái rồi chia lìa thì thật không cam lòng (đặc biệt là cảnh kiss đã được Mr.Trẻ “biên tập”).

Về Yui, Reiko thật sự là muốn tăng gia vị cho cái gọi là “tình yêu của Yui với Akira” (vốn rất nhạt nhòa) nên khúc cuối mới bày ra cảnh cho bạn ấy “lựa chọn”… Từ đầu truyện tới giờ, nói chung là mình không thể cảm nhận được Yui yêu Akira tới chừng nào, thông qua cả hành động và nội tâm của bạn ấy, thế nên cái vụ “anh muốn dành lại em từ tay hắn” rất chi là ngượng gạo, đặt trong trường hợp người quan trọng nhất của bạn ấy là Midori đang gặp nguy hiểm đến tính mạng, còn “bà” Akira đang chuẩn bị Mr.TQ kiss (chưa kể đến việc tại sao bà đó không đơn giản là vùng ra, bả vốn rất lợi hại mà).

Rốt cuộc, chỉ bằng lòng mỗi việc bé Midori trong những tập cuối hành động rất chi là super cool + cute, trở thành thiên sứ an ủi tâm hồn của một đống người ‘ ‘

À, để giải nghĩa câu nói vè tình cảm của Yui: “Người anh yêu nhất là em, Akira. Midori là một phần cơ thể anh. Midori và anh tuy hai mà một” –> “Dù sao thì em cũng chỉ là người ngoài thôi” ‘_’

Kaguya Hime kết thúc thật là 3 chấm, thích Moonchild hơn nhiều ‘____’

3 Comment

 1. Sun Yang says:

  Mình cũng thấy thế, truyện là tổng thể của những cái không hợp lý cộng lại.

  Những donor (ngoại trừ Midori) ngay từ đầu không có một chút tình cảm đặt biệt gì với Akira sau đó lại trở nên yêu Akira một cách mãnh liệt, muốn chiếm được Akira bằng mọi cách.Những tình cảm của họ dành cho Akira ngày xưa nay cố tình mang vào như những đoạn hồi tưởng khiến cho nó trở nên khập khiễng, thiếu logic so với ban đầu.Ngay cả Yui, vốn từ đầu chỉ nghĩ về Midori thì nay lại “anh anh- em em” với Akira,cười thân với Akira, ôm ấp Akira như đó là 1 điều hiển nhiên: nó-phải- thế.Việc Miller có Mr.Bố kinh tởm mình chỉ như 1 hành động thêm vào cho Miller “bằng bạn bằng bè”, gia nhập vào club Hận Đời.A ha, hay thật!

  Và cũng căm ghét lắm cái việc mà Akira bị Mr.Bố kiss, Akira kinh nghiệm giết người đầy mình, bạn í còn chặt tay, chặt chân người ta nữa vậy mà giờ đây nằm gọn bâng trong vòng tay của MR.Bố khiến cho Yui lo sốt vó.
  Akira thật là tài giỏi!
  Akira thật là sáng chói!
  Akira thật là cao cả!

 2. À Mol ơi, bắt tay với tớ đi. Tớ cũng thích cặp Miller và Shutton cực kì. Nếu như (trong truyện) Miller yêu Akira bao nhiêu thì câu ấy lại càng hiểu tình yêu Shutton dành cho cậu ấy.

  Còn việc mọi người ghét Akira là do Shimizu đã để cho Akira làm “trung tâm” thu hút tất cả (tất cả được nhấn mạnh). Xét theo mặt nào đó, Akira hơi “yếu đuối” nên mới bị khiễng, còn Midori lại trở nên “rõ nét” vô cùng.

  Khi đọc xong kết thúc, tôi có viết 1 cái fic nhỏ. Sau đó chợt nghĩ ra lên fanfiction xem mọi người viết fic về Kaguya Hime thế nào. Chỉ vỏn vẹn 2 fic (dù phần liệt kê để 5). Và cũng không có gì để bàn.

  Nói chung, câu chuyện này tôi “cảm” được vài dạng tình yêu (nói chung là bị ấn tượng). Moon child hay lại hợp lí nên mọi người yêu thích là lẽ đương nhiên. Và tôi cũng có lý do để không ghét bộ truyện này 🙂

 3. Tớ vừa đọc xong bộ này, khá muộn so với mọi người nhỉ ^^” và hầu như cũng có những nhận xét tương tự.

  Không có ấn tượng gì đặc biệt với Akira cho đến khi bạn ấy được tất cả các bạn donor quay ra yêu đám đuối. Chuyện này có thể được giải thích, thứ nhất, Akira là đứa con gái duy nhất trong cả bọn, và có ngoại hình chuẩn, nên được thích cũng dễ hiểu. Thứ hai là chuyện nàng-tiên-ánh-trăng, có lẽ vậy. Tớ thấy cách các bạn thích Akira không bình thường, không phải kiểu tình yêu nam nữ. ‘__’ Mà không sao, dù gì đến cuối mọi người cũng không đề cập chuyện này nhiều, đặc biệt là Shutton =), ngoại trừ Miller và Yui.

  Tớ đặc biệt ship ShuttonxMiller ;_____; Không cần nói nhiều về cặp này nữa. Bạn Miller lúc tới thăm bạn Shutton ở đoạn cuối, vẻ mặt bản rất vui và cứ như đang mong đợi điều gì đ, rồi nhận được một cái bắt tay thân ái bất tận và lời chia vui của chú Don. Rồi gia đình chú ấy tới, rồi chú ấy ôm hôn vợ con. Cũng phải thôi, Don Bellamy thì phải trở về với gia đình là chuyện dĩ nhiên, rồi bạn Miller quay lưng đi khi chú Don hôn vợ chú ấy thắm thiết và nói yêu cô ta. Lúc đó không thấy mặt nhưng tớ thương Miller vô cùng. ;_____________; Rồi Miller thấy Shutton trên trường, là Shutton chứ không phải Don, gọi tên bản, lúc đó lại còn thảm hơn. ;_______; Tớ nghĩ nếu Shutton còn sống thì Miller sẽ không lấy Akira đâu.

  Sáu mươi năm sau đó của Miller thì ba chấm không chịu nổi. Hy vọng Miller sẽ gặp lại Shutton bên kia thế giới. ;;;;;;;;;;;;;;;

Leave a Reply