Hướng dẫn may búp bê vải nỉ

Có vài người hỏi nên giờ đăng lại bài bên IchiNews ‘_’ Thật ra thực hiện đồ handmade với vải nỉ chỉ có một quy tắc chung là: vẽ mẫu – cắt – ráp (cái này chủ yếu do khả năng thiết kế của từng người). Bài hướng dẫn dưới đây lấy Lambo của “Katekyo Hitman Reborn!” làm mẫu, vì viết cho IchiNews nên đừng ai thắc mắc về giọng điệu trong bài viết ::secret:: Mà ai muốn làm idol mini để mang theo bên mình thì chỉ cần cách điệu lại từ người thật rồi cũng làm tương tự nha (chủ yếu cách điệu thành chibi là dễ làm nhất ::clover2:: )

Ngắm dung nhan người mẫu trước nè:

Lambo

Giờ thì bắt tay vào làm một Lambo cho riêng bạn nha ^^

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

– Vải nỉ các màu kem (vì Lambo bé xíu và người Tây Âu nên da trắng trắng), trắng, đen, xanh lá (màu này chỉ cần chút xíu để làm 2 mắt của Lambo thôi – Lambo mắt xanh lục ^^)

– Kéo, kim, chỉ đủ màu.

– Bông để nhồi (nên chọn loại sợi nhựa, loại này khi bạn giặt hay khi Lambo nhà mình bị ướt cũng không bị xẹp xuống)

2. Như thường lệ, mình sẽ cung cắp sơ đồ cắt vải chi tiết, mọi người có thể thay đổi kích thước tùy thích, in ra (trên giấy dày một chút) để làm khung cắt vải.

Các thành phần chính nè:

Còn đây? Không phải là phi tiêu Ninja đâu, 4 mẩu vải dùng làm sừng cho Lambo-bông đó ‘ ‘ Cuối cùng là vải làm đuôi ‘O’

Làm phần đầu:

3. Chắp miếng vải tóc trước và mẩu vải màu kem vào nhau sao cho vải màu kem che hết khung hở của phần tóc trước. Dùng chỉ đen may nối hai mẩu vải lại theo đường khung hở. Phần vải kem trong khung hở đã tạo thành hình khuôn mặt Lambo.

4. Tiến hành may và thêu mắt, miệng, các đường ửng má vào phần mặt Lambo, nhớ dùng bút xác định vị trí trước để may khỏi lệch nha.

Mặt Lambo đó :”D Buồn so như vậy là vì cứ bị Reborn và một cơ số người ăn hiếp nha :”|

5. Chắp 4 mẩu vải trắng làm sừng Lambo thành từng cặp và may nối chúng lại. Xong cặp sừng ‘ ‘

Cẩn thận đặt các thành phần đã làm ra chỗ khác và bắt đầu thực hiện phần thân.

6. Chắp hai mẩu vải đuôi vào và may nối chúng lại. Luồn chúng vào giữa hai mẩu vải chóp đuôi màu đen và dùng chỉ đen may nối phần chóp đuôi lại.

7. Dùng kéo cắt một rảnh thật nhỏ trên một mẩu vải thân màu trắng, luồn phần đuôi qua đó và dùng chỉ trắng may cho dính lại. Chỗ vết chỉ lộ ra, bạn cắt một mẩu vải đen có hình dáng tùy thích, may đính lên để giấu vết chỉ đi.

8. Tiếp tục cắt vài mẩu vải với hình dáng tùy thích và may đính lên các vị trí ngẫu nhiên của cả hai mẩu thân trước, sau:

Có vân bò sữa rồi nha XD

9. Chắp hai phần thân vào nhau (mặt có vân đen quay ra phía ngoài), may nối chúng lại. May đến gần hết thì dừng lại nhồi bông (nhồi bông nhiều nhiều ở phần bụng cho tròn ra nha ‘ ‘ ), rồi may tiếp (phần nối cổ bạn không cần may).

10. May thêm hai đường phân cách phần tay – bụng bằng chỉ trắng, vậy là xong phần thân Lambo ‘ ‘ v

11. Nếu bạn muốn treo Lambo ở đâu đó thì hãy làm thêm một dây quai cho dễ sử dụng:

12. Giờ chúng ta đã có đầy đủ các thành phần để tiến hành ráp lại cho hoàn chỉnh. Kiểm tra lần cuối nha:

13. Đưa phần thân vào giữa 2 lớp đầu, dùng chỉ đen và bắt đầu may nối (lặp lại hai lần đường chỉ ở phần nối với thân để tăng độ chắc chắn).

14. Tiếp tục may nối hai phần đầu nhau cho đến gần vị trí chân mày thì đưa một bên sừng vào giữa, may nối qua.

15. May đến gần đỉnh đầu thì gặp phần quai lại làm hai, đưa vào giữa đỉnh đầu, may nối qua (nếu bạn không cần phần quai thì có thể bỏ qua bước này)

16. Nhồi bông vào phần đầu, rồi tiếp tục may đến vị trí ngang sừng, nối luôn bên sừng còn lại vào. May nối cho đến khi kín vải.

Xong rồi ‘O’v

Giờ cho Lambo đi chu du chút nè ^^

Trên kệ sách:

Trầm tư bên Cocacola:

Lambo-bông và Lambo-tương-ớt, ai ngầu hơn? ò_ó

9 Comment

 1. Thanks for tutorial, though I can’t understand Vietnamese but the photos are helpful. Will create a mini Pchy too 🙂

 2. Em có một vấn đề là em không biết cách khâu 8-}

 3. May bằng Mũi Vòng (tên tự đặt), cứ đâm kim theo đúng 1 hướng vòng quanh mép vải (như cách người ta may miệng bao tải đựng đồ). Còn không thì may như bình thường cũng được ::secret::

 4. hay ghê
  hihi

  nhìn dễ thương nhưng mình chắc lười làm cho coi

  chưa kể
  mình thích những thứ tròn tròn

 5. thanks tutorial nha. bạn chỉ rất tỉ mỉ. mong là cũng làm đc nhu bạn. 😛

 6. ysl online shop indonesia…

  But I digress. The Fondation Pierre Berg¨¦-Yves Saint Laurent has presented this exciting Saint Laurent retrospective in collaboration with First Lady of France Carla Bruni-Sarkozy, mayor of Paris Bertrand Delano? (whose idea this was said to have been…

 7. Mulberry Sale Outlet…

  In Los Cang eyes, Ahmedabad method compared to the mystery of the Dragon Yuwen cloud more enigmatic, If we say YUWEN cloud is Lake abyss, I do not know the depth of others, the Amherst law like the vast sea, the end of the infinite depth of ignorance, …

 8. Chuc cac ban nu luon tre trung va xinh dep

 9. Bùi đỗ tuệ nhi says:

  cảm ơn chị, nhờ có chị em có thêm ý tưởng

Leave a Reply